ขนมเทียน
เป็นขนมไทยดั้งเดิมที่เข้าใจว่าดัดแปลงมาจากขนมเข่งของชาวจีนเชื้อสายไทยที่นิยมทำในวันสารทจีน แต่จะห่อด้วยใบตองเป็นรูปสาเหลี่ยม และยัดด้วยไส้ต่างๆ ส่วนชาวอีสานจะเรียกขนมเทียนนี้ว่า ขนมหมก ที่นิยมทำกันในช่วงเทศกาลงานบุญ โดยเนื้อขนมถุกห่อด้วยใบตองเป็นรูปสามเหลี่ยม เนื้อขนมเหนียว ยัดไส้ด้วยรสหวานมัน
พิกัด หาได้ในท่องตลาด
ได้เวลาหาขนมอร่อยกินกันแล้ว เอามาฝากหลายร้าน หลายประเภท ใครชอบแบบไหนไปลองหามาชิมกันดู แล้วจะรู้ว่า ขนมไทยก็ไม่แพ้ขนมชาติใดในโลกค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น