ลูกชุบ
ลูกชุบ" เป็นขนมประจำถิ่นโปรตุเกส แพร่หลายมาถึงย่านเมดิเตอร์เรเนียนแถบฝรั่งเศสตอนใต้ เพราะอยู่ใกล้บ้าน เช่น เมืองนิส เมืองคานส์ก็มีขนมลูกชุบมากมายทั้งเมือง ลูกชุบในภาษาโปรตุเกส เรียกว่า Massapa'es เป็นขนมประจำถิ่นของแคว้นอัลการ์อิ โดยโปรตุเกส ใช้เม็ดแอลมอลด์ เป็นส่วนผสมสำคัญ แต่ในประเทศไทยไม่มี จึงต้องใช้ถั่วเขียวแทน เนื่องจากขนมโปรตุเกสจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และความรู้ความชำนาญพิเศษ จึงจะได้ขนมหวานที่รสชาติออกมาสีสวยงาม
พิกัด สนใจติดต่อ 09-1095-4642
รวีวรรณ เพ่งเล็งผล หรือคุณแอล ชื่อเล่นที่บรรดาลูกค้าเรียกกันจนติดปาก และรู้จักในนามเจ้าของ “ลูกชุบคุณแง๊ว” ที่เธอรีบออกตัวว่า 'คุณแง๊ว' เป็นชื่อของคุณแม่ที่เปิดโอกาสให้เธอได้เข้าสู่วงการขนมลูกชุบ และปลุกปั้นเธอมากับมือ ทำให้เด็กที่เรียนไม่จบ แต่รักในการค้าขายมากกว่ามีเงินล้านอย่างในทุกวันนี้
ได้เวลาหาขนมอร่อยกินกันแล้ว เอามาฝากหลายร้าน หลายประเภท ใครชอบแบบไหนไปลองหามาชิมกันดู แล้วจะรู้ว่า ขนมไทยก็ไม่แพ้ขนมชาติใดในโลกค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น